0966.424.678

haiauto.vn@gmail.com

Địa chỉ Cách Âm – Chống Ồn Cốp Xe Hơi Hiệu Quả 100%

Cốp xe không chỉ là nơi lọt tiếng ồn từ môi trường bên ngoài. Bản thân cốp xe cũng có thể gây ra những âm thanh không mong muốn từ các vật dụng trong cốp. Thậm chí ảnh hưởng đến cả dàn loa trong xe của bạn. Chính vì thế, không thể bỏ qua cách âm – chống ồn cốp xe hơi. Với một số chi phí vừa phải, bạn có thể dập tắt rung động và tiếng ồn hiệu quả tại vị trí cốp xe. Vậy đây cụ thể là dịch vụ cách âm như nào? Có thực sự cần thiết hay không? Đâu là địa chỉ thực hiện dịch vụ cách âm hiệu quả nhất? Cùng tìm câu trả lời cho tất cả các vấn đề này tại bài viết dưới đây của Bắc Nam Auto nhé.

Tại sao cần cách âm – chống ồn cốp xe hơi?

StP là Thương hiệu vật liệu cách âm hàng đầu Thế Giới

Giống như cách âm cho cửa xe, cốp xe về cơ bản là một buồng dội âm được làm bằng các tấm kim loại. Chúng thường có ít hoặc không có lớp cách âm nào. Mà chỉ có một số tấm nhựa và thảm mỏng. Mà bạn biết đấy, bất kỳ tấm kim loại phẳng hoặc mỏng nào cũng sẽ rung và tạo ra tiếng ồn cấu trúc.

Hầu hết các thùng xe gần như nằm ngay phía trên ống xả và bánh sau. Vì không có nhiều rào chắn nên tiếng ồn trên đường có tần số thấp từ các bộ phận này của ô tô dễ dàng lọt vào thùng xe của bạn. Âm thanh sẽ phát ra xung quanh và truyền vào cabin của bạn qua ghế sau và buồng sau. Vấn đề này sẽ tăng lên nếu bạn có một chiếc hatchback. Hoặc đã sửa đổi/độ hệ thống ống xả hoặc bánh xe của mình thì tình hình còn nghiêm trọng hơn.

Mặt khác, cốp xe thường là nơi chứa lốp dự phòng, bộ dụng cụ sửa xe…. Tất cả những gì bạn để ở cốp xe đều sẽ gây ra tiếng lạch cạch khi di chuyển trên đường. Tất nhiên đây chính là một phần nguyên nhân gây ra rất nhiều tiếng ồn. Mà thường, đối với các dòng xe phổ thông thì khu vực sàn sau và cốp xe không được thiết kế để xử lý rung động cũng như các tiếng ồn đó.

Cốp xe cũng là vị trí chịu tác động từ dưới lốp lên đáng kể. Vì đây là phần không cách biệt với Cabin nên việc cách âm cho vị trí này là thực sự cần thiết.

Kinh nghiệm chọn vật liệu cách âm – chống ồn cốp xe hơi hiệu quả

Hiện nay trên thị trường cách âm có rất nhiều loại vật liệu cách âm – chống ồn cốp xe hơi khác nhau. Vậy làm sao có thể lựa chọn vật liệu cách âm cốp xe hơi chuẩn nhất? Vừa có thể cân bằng được về cả chất lượng, hiệu quả lại vừa có giá thành hợp lý?

Do đặc thù về điều kiện thời tiết khí hậu ở Việt Nam thì các vấn đề như mùi hôi khó chịu, chảy keo, bong tróc,… Bạn nhất định phải đặc biệt lưu ý. Để có sự lựa chọn hoàn hảo nhất, hãy lưu ý những điều Bắc Nam Auto chia sẻ dưới đây:

Hiệu quả của vật liệu cách âm – chống ồn cốp xe hơi

Hiệu quả cách âm của vật liệu StP là vô cùng tốt.

Để đánh giá hiệu quả của cách âm ngoài định tính, cảm quan. Còn việc dùng máy móc thiết bị kiểm tra sẽ giúp đánh giá một cách định lượng. Việc đo đạc phải được tiến hành đúng theo các tiêu chuẩn. Khi đó bạn có thể xác định được mức độ tiếng ồn trên xe. Và đánh giá được hiệu quả sau khi thi công gói cách âm cốp xe hơi.

Hiệu quả cách âm phụ thuộc vào 3 yếu tố. Gồm vật liệu cách âm, phương pháp thi công và tay nghề người kỹ thuật. Tuy nhiên mức độ hiệu quả còn phụ thuộc vào các yếu tố khách quan như các dòng xe. Đối với từng dòng xe khác nhau thì mức độ hiệu quả cũng khác nhau. Thêm vào đó thì các nguyên nhân gây ồn khác như: cao su chân máy, ron cửa hở… Bạn cũng nên được khắc phục đồng thời để có thể đạt hiệu quả cách âm tốt nhất.

Độ bám dính của vật liệu cách âm

Lớp cách âm bám dính càng tốt thì hiệu quả cách âm càng cao. Các loại cách âm có lớp keo là lớp cao su non có tính bám dính không cao, dễ bong tróc. Tính bám dính tốt thể hiện lớp cách âm có thể tiếp xúc bền chặt. Có thể ngăn cản âm thanh và rung động tốt hơn. Đây là tiêu chí hàng đầu để lựa chọn vật liệu cách âm – chống ồn cốp xe hơi.

Khả năng bám dính là một đặc điểm quan trọng khi phân biệt chất lượng cách âm. Vật liệu cách âm sẽ có tác dụng dập tắt âm thanh và rung động tốt khi nó bám tốt lên bề mặt khung xe. Ngoài ra lực dính cao sẽ thể hiện tính bền chắc của cách âm. Vì vậy, độ bám dính của vật liệu cách âm càng cao thì mang lại hiệu quả cách âm càng tốt.

Độ bền chịu nhiệt

StP có độ chịu nhiệt cao.

Hiện tượng một số loại vật liệu cách âm chịu nhiệt kém bị chảy nhão sau một thời gian là khá phổ biến. Vì vậy chọn loại vật liệu có khả năng chịu nhiệt tốt cũng là yếu tố quan trọng. Đặc biệt ở môi trường khí hậu Việt Nam khi xe đậu ngoài trời nhiệt độ trong xe có thể lên đến 150 độ C. Đã có nhiều trường hợp sau khi dán cách âm thì lớp keo bị chảy ra dính vào nội thất. Vì vậy chọn vật liệu chịu nhiệt độ cao cũng là một kinh nghiệm cần có để chọn được vật liệu cách âm tốt.

 An toàn sức khỏe

Lớp cách âm được dùng để dán phía bên trong cốp xe vì vậy cần lưu ý không được phát sinh mùi khó chịu. Cũng như không được chứa chất độc hại là yêu cầu bắt buộc. Nhằm đảm bảo sức khỏe và sự thỏa mái cho người ngồi trên xe. Tiêu chuẩn ROHS là tiêu chuẩn an toàn độc hại đang được áp dụng rất rộng rãi. Bạn nên lưu ý lựa chọn loại vật liệu có chứng nhận tiêu chuẩn này.

Tính tiện lợi trong thi công

Vật liệu cách âm StP sử dụng vô cùng tiện lợi.

Với các loại cách âm có độ mềm dẻo, khả năng ôm sát và bám dính vào các góc cạnh tốt hơn. Nhất là vị trí cách âm là cốp xe thì lại càng cần lưu tâm tiêu chí này. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý lựa chọn vật liệu không cần phải gia nhiệt khi thi công.

Địa chỉ cách âm – chống ồn cốp xe hơi uy tín, chất lượng

Những đơn vị thi công cách âm ô tô hiện nay rất nhiều và tràn lan trên thị trường. Nhưng các đơn vị thi công cách âm hiệu quả chúng ta cùng phân tích các tiêu chí sau

Về quy trình thực hiện cách âm – chống ồn cốp xe hơi đúng chuẩn

Quy trình cách âm – chống ồn cốp xe hơi được Bắc Nam Auto thực hiện vô cùng chuyên nghiệp. Bao gồm đầy đủ 4 bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng tiếng ồn xe trước khi cách âm. Tại đây kỹ thuật viên của Bắc Nam Auto sẽ tiến hành xác định nguyên nhân gây ra tiếng ồn, tình trạng tiếng ồn. Từ đó xác định vị trí cách âm – chống ồn hiệu quả nhất.

Bước 2: Xác định nguyên nhân chính gây ra tiếng ồn đi vào cabin xe. Dựa vào kết quả tiếng ồn trên xe, các bạn kỹ thuật viên sẽ tư vấn gói cách âm cốp xe hơi phù hợp để cải thiện tình trạng tiếng ồn trên xe.

Bước 3: Thi công cách âm cốp xe hơi. Sau khi đã đạt được sự thống nhất với khách hàng, các chuyên viên sẽ tiến hành thi công. Đặc biệt luôn là sử dụng dòng vật liệu cách âm được chuyên gia đánh giá chất lượng hàng đầu thế giời – StP.

Bước 4: Kiểm tra và đánh giá tiếng ồn sau khi cách âm. Sau khi thi công, kỹ thuật viên sẽ kiểm tra hiệu quả của việc cách âm dựa trên các thông số máy móc đo được.

Một đơn vị thi công cách âm bài bản cần phải thực hiện một quy trình chuyên nghiệp. Và trang bị các thiết bị đánh giá được tính hiệu quả của gói cách âm. Để thực hiện các bước đo test cần chuẩn bị điều kiện, thiết bị, quy trình đo đạt tiêu chuẩn. Và không phải đơn vị nào cũng có thể thực hiện đầy đủ và bài bản như tại Bắc Nam Auto.

Về vật liệu cách âm

Tiếp theo phải kể đến vật liệu cách âm mà đơn vị thi công cách âm đó lựa chọn là gì. Vật liệu cách âm là yếu tố quyết định đến độ cải thiện của gói cách âm. Do hiện nay có rất nhiều loại vật liệu cách âm khác nhau, mỗi loại sẽ có ưu điểm và mức giá khác nhau.

Trong đó, Bắc Nam Auto hiện nay đang là đại lý phân phối độc quyền của thương hiệu vật liệu StP. StP là thương hiệu đến từ nước Nga, được xem là một dòng vật liệu cách âm cao cấp. Sở hữu nhiều tính chất nổi bật như: khả năng bám dính cao lên bề mặt kim loại. Khả năng chịu nhiệt cao, có thể chịu nhiệt cao nhất lên đến 190 độ C. Lại hoàn toàn không mùi, an toàn với sức khỏe người dùng và thân thiện với môi trường. Ngoài ra StP còn sở hữu khả năng dập tắt âm thanh và rung động tuyệt vời. Theo con số khảo sát thực tế, mức độ hiệu quả đạt đến 80% sau khi cách âm tại Bắc Nam Auto.

Về tay nghề của người kỹ thuật

Thành phẩm sau khi cách âm tại Bắc Nam Auto luôn mang hiệu quả tối đa.

Và một điều không thể không kể đến là tay nghề của người kỹ thuật dán cách âm – chống ồn cốp xe hơi. Do môi trường âm thanh trên xe ô tô khá kín. Nên việc thi công chính xác, đúng và am hiểu kỹ thuật. Sẽ tránh việc gây ra tiếng ù vô cùng quan trọng. Vì cơ chế hấp thụ âm thanh của tấm cách âm dựa vào sự bám chắc lên tấm kim loại trên phần cốp xe. Nên khi thi công cần phải lăn kỹ.

Bên cạnh việc tăng tính hiệu quả thì tay nghề của người kỹ thuật cũng hạn chế những sai sót trong khi thi công. Cũng như hư hỏng nội thất và chi tiết bên trong xe.

Và trùng hợp, Bắc Nam Auto sở hữu toàn bộ những kỹ thuật viên có tay nghề cao. Tất cả đều đã có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Đặc biệt là được đào tạo tại các nước phát triển trên thế giới về vật liệu cách âm – chống ồn. Vì vậy, nếu xế cưng của bạn được chăm sóc bởi những đôi tay tài hoa như vậy. Chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

Lời kết

Đến đây, chắc hẳn bạn đã nắm được toàn bộ những kinh nghiệm để có thể lựa chọn được vật liệu cách âm – chống ồn cốp xe hơi tốt nhất rồi đúng không? Tuy nhiên, mỗi dòng xe cụ thể sẽ lại cần một số lưu ý riêng. Vì vậy, hãy cùng Bắc Nam Auto thảo luận lọa vật liệu nào phù hợp với xế cưng của bạn nhất nhé. Hãy liên hệ với Bắc Nam Auto ngay thôi nào.

5/5 - (3 bình chọn)

Tin Liên quan

9 Tháng Mười Một, 2022

Tiết lộ Ưu điểm Cửa Hít Ô Tô Zin Theo Xe Cho Mercedes-Benz C200 là gì?

Cửa Hít Ô Tô Zin Theo Xe Cho Mercedes-Benz C200 có ưu điểm gì nổi bật? Có nên lắp đặt hay không? Bạn có cảm thấy phiền toái trước âm...

cửa hít ô tô KIA K5 9 Tháng Mười Một, 2022

Lý do nên lắp Cửa Hít Ô Tô Zin Theo Xe Cho KIA K5

Cửa hít ô tô zin theo xe cho Kia K5 hiện nay rất được nhiều khách hàng ưa chuộng. Xe KIA là dòng xe cao cấp với khả năng hoạt...