0966.424.678

haiauto.vn@gmail.com

Báo giá Cách Âm – Chống Ồn Ô Tô 4 Hốc Bánh Mới nhất 2022

Tiếng ồn khó chịu nhất của xe ô tô đó là tiếng ồn dội từ hốc bánh xe vào cabin. Đây cũng là loại tiếng ồn gây rất nhiều khó chịu cho người lái xe và người ngồi trên xe. Cũng là nguyên nhân mà nhiều anh chủ xe muốn xử lý nhiều nhất. Cũng chính vì vậy mà ngày càng nhiều người chọn cách âm – chống ồn ô tô 4 hốc bánh. Bạn cũng muốn thực hiện? Hẳn là muốn đúng không? Tuy nhiên, bạn đã hiểu quy trình cách âm – chống ồn 4 hốc bánh gồm những bước như thế nào? Chi phí hiện tại cho dịch vụ này là bao nhiêu chưa? Nếu chưa. Hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích Bắc Nam Auto chia sẻ tại bài viết dưới đây nhé.

Cách âm – chống ồn ô tô 4 hốc bánh là gì?

Cách âm – chống ồn 4 hốc bánh giúp xe giảm tiếng ồn hiệu quả.

Cách âm – chống ồn ô tô 4 hốc bánh là biện pháp giảm tiếng ồn cho xe ở vị trí hốc bánh tốt nhất hiện nay. Cách âm hốc bánh giúp loại bỏ những âm thanh rào rào, ù ù thổi vào tai người ngồi xe.

Tiếng ồn trên xe ô tô gây khó chịu cho hệ thần kinh và thính giác con người. Nếu di chuyển đường dài với cảm giác khó chịu này. Thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào tập trung và tận hưởng chuyến đi của mình. Vậy nguyên nhân gây ra tiếng ồn tại hốc bánh xe thường từ lý do nào?

3 Nguyên ngân khiến bạn cần cách âm – chống ồn ô tô 4 hốc bánh

Tiếng ồn do đường có chất lượng thấp

Theo số liệu khảo sát của Bộ giao thông vận tải toàn quốc hiện tại có hơn 218.500 km đường, riêng quốc lộ là 17.290 km. Trong đó, 35% đạt loại trung bình, 17% loại xấu, 16% loại rất xấu. Theo tính toán thì toàn bộ hệ thống đường bộ Việt Nam có đến 2/3 đang cần bảo dưỡng ngay.

Với số liệu trên cho chúng ta thấy chất lượng đường xá không được tốt. Việc xe chạy trên những cung đường như thế này, ma sát giữa lốp xe và mặt đường sẽ tạo ra những tiếng ồn cực kỳ khó chịu tác động vào xe.

Tiếng ồn do bản thân chiếc xe có chất lượng thấp

4 Hốc bánh nhất định cần được cách âm nếu bạn muốn có phút giây thư giãn tuyệt đối cùng xế cưng.

Thiết kế khung xe hiện nay của các hãng xe chủ yếu có 2 dạng. Đó là body on frame (body rời) và unibody (body liền khối). Với thiết kế dạng body rời khung gầm cao nơi tách biệt giữa thân xe và khung xe có lớp đệm cao su. Xung quanh các bu lông đính kèm hoặc than xe được treo phía trên khung xe. Giúp những âm thanh rào rào từ hốc bánh khi chuyển động với áp lực và sức căng cùng những ồn ào trên đường được giảm bớt.

Còn với thiết kế body liền khối là một thể thống nhất gồm khung xe, sàn xe và thân xe. Chúng được gia cố ở những vị trí nhất định. Với cấu trúc thiết kế unibody này khung gầm thấp và tiếng ma sát từ lốp xe với mặt đường dội lại rất cao. Nên tiếng ồn vọng vào cabin xe rất lớn. Mà đây là thiết kế của hầu hết các dòng xe tầm trung – loại xe chiếm phần lớn tại thị trường Việt Nam. Đây cũng là nguyên nhân mà hầu hết các chủ xe tại Việt Nam đều có nhu cầu cách âm – chống ồn ô tô 4 hốc bánh.

Tiếng ồn do chất lượng lốp xe

Thời gian sử dụng lốp xe an toàn nhất mà nhà sản xuất khuyên nên thay lốp sau 5 năm. Hoặc cũng có thể tùy vào hiệu suất vận hành cụ thể từng xe để đảm bảo an toàn.

Lốp mềm và êm thì sẽ có độ ồn thấp do lốp mềm có cấu tạo rãnh dọc đơn giản. Chúng thích hợp với những mặt đường bằng phẳng, đường đẹp… Nếu đi vào những cung đường xấu, ổ gà , đường địa hình thì lốp mềm mỏng dễ bị rách, mòn, dễ ăn đinh. Các rãnh lốp dòng mềm thường nông nên độ bám đường sẽ không thực sự tốt nếu di chuyển trên đường xấu. Chính vì thế tiếng ồn sẽ đổ rào rào vào cabin xe.

Còn loại lốp cứng thì sẽ phù hợp đường xấu như đường sỏi đá, nhiều ổ gà, đường địa hình phức tạp …  Vì lốp cứng sẽ có khả năng chịu tác động lớn, khó rách, khó ăn đinh … Nhưng khi đi trên những cung đường láng, đi tốc độ cao, lốp cứng này sẽ gây tiếng ồn rất lớn.

Nói chung, có rất nhiều nguyên nhân khiến tiếng ồn đổ vào cabin theo đường 4 hốc bánh. Vì vậy, việc cách âm cho 4 hốc xe là hoàn toàn nên làm.

Kinh nghiệm cách âm – chống ồn ô tô 4 hốc bánh hiệu quả

Cách chọn vật liệu cách âm – chống ồn ô tô 4 hốc bánh chất lượng tốt

Vật liệu cách âm StP sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội.

Cách âm – chống ồn ô tô 4 hốc bánh chú trọng đến phần vật liệu được sử dụng. Theo đánh giá chuyên gia, vật liệu phù hợp nhất để cách âm cho phần hốc bánh xe ô tô ngoài đáp ứng tiêu chí chất lượng cao. Thì song song đó còn phải đạt được một số yêu cầu khác. Gồm có khả năng chống cháy, chống tiếng ồn, không mùi, không ù.

Ngoài ra, vật liệu cách âm hốc bánh xe hơi cũng cần phải xem xét về nguồn gốc xuất xứ và thương hiệu. Nhất định là sản phẩm được sản xuất chính hãng. Sản phẩm tốt luôn là sản phẩm có uy tín trên thị trường. Cũng như có chế độ bảo hành và đổi trả nếu xảy ra lỗi sản xuất từ nhà cung cấp. Bạn nên lưu ý những yếu tố này để chọn đúng vật liệu tốt nhé.

Cách chọn cửa hàng cách âm uy tín

Số lượng cửa hàng kinh doanh dịch vụ cách âm – chống ồn 4 hốc bánh xe hơi rất nhiều. Nên nếu muốn tìm đại một địa chỉ thì không quá khó để bạn nắm được thông tin. Tuy nhiên, để chọn được đơn vị cách âm uy tín bạn cần phải chú trọng về nhiều yếu tố đi kèm. Nhất là vấn đề chuyên môn của kỹ thuật viên và mức độ uy tín cửa hàng.

Một lưu ý bạn nên nhớ rõ rằng chất lượng đi đôi với giá cả. Bạn cần phải khắt khe trong vấn đề tìm đơn vị kinh doanh để chọn mặt gửi “xế yêu” hiện nay. Xe hơi là sản phẩm có giá trị kinh tế cao. Mỗi quy trình sửa chữa hay thay đổi bất kỳ bộ phận nào cũng phải được đảm bảo. Nếu đơn vị kinh doanh thực hiện cách âm – chống ồn ô tô 4 hốc bánh không đúng quy trình. Hay nhân viên không có kỹ thuật tay nghề tốt rất nguy hại cho xe của bạn. Sai sót một bộ phận dễ ảnh hưởng phần còn lại của xe.

Bên cạnh đó cũng cần lưu ý yếu tố chi phí thực hiện, dịch vụ chăm sóc khách hàng có linh hoạt hay không. Cũng như thái độ làm việc, chính sách hỗ trợ, bảo hành sản phẩm. Đây chính là vấn đề mà bạn cần phải cân nhắc nhiều hơn trước khi đưa ra quyết định.

Hướng dẫn quy trình cách âm – chống ồn ô tô 4 hốc bánh chuẩn nhất

Một quy trình chuẩn tại Bắc Nam Auto được thực hiện đủ 10 bước.

Quy trình cách âm – chống ồn 4 hốc bánh xe có chuẩn hay không chính là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến hiệu quả cách âm sau này. Vì vậy, để quá trình cách âm của bạn đạt được hiệu quả cao nhất, Bắc Nam Auto xin chia sẻ với bạn quy trình cách âm chuẩn nhất. Hãy luôn ghi nhớ kiến thức này để đảm bảo lợi ích cho bản thân mình nhé.

Bước 1: Kiểm tra tình trạng xe trước khi thi công

Bước 2: Kiểm tra độ ồn bằng máy đo cường độ âm thanh.

Bước 3: Tháo rời bánh xe, lòng vè nhựa chắn bùn.

Bước 4: Vệ sinh sạch sẽ và làm khô hốc bánh, vè chắn bùn.

Bước 5: Dán tấm cách âm vào tất cả bề mặt tôn của hốc bánh.

Bước 6: Dùng con lăn chuyên dụng miết chặt tấm cách âm bám sát bề mặt tôn.

Bước 7: Dùng băng chuyên dụng che đậy bộ phận giảm xóc và các chi tiết điện.

Bước 8: Xịt Wurth hoặc Forch phủ lên toàn bộ hốc bánh đã được dán cách âm. Việc xịt thêm phủ gầm xám hoặc đen để phần hốc bánh đẹp hơn. Bên cạnh đó, xịt phủ gầm cũng giúp hạn chế độ ồn, giảm tiếng đá văng. Cũng như chống nước bám vào phần vật liệu và chống sét cho gầm xe.

Bước 9: Dán tấm cách âm lên lòng vè nhựa để tối đa hiệu quả cách âm.

Bước 10: Kiểm tra hiệu quả bằng máy đo cường độ âm thanh.

Đây là quy trình chuẩn được Bắc Nam Auto đang áp dụng tại cửa hàng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm nếu xế cưng của bạn được thực hiện cách âm theo đúng 10 bước trên.

Bảng giá cách âm – chống ồn 4 hốc bánh xe

Cách âm – chống ồn hốc bánh xe tại Bắc Nam Auto có giá thành phải chăng.

Tùy thuộc vào vật liệu cách âm mà việc cách âm – chống ồn ô tô 4 hốc bánh xe sẽ có các mức giá khác nhau. Đặc biệt vào các thời điểm khác nhau sẽ được áp dụng các mức giá cụ thể khác nhau. Do đó trước khi thực hiện dịch vụ, bạn cần thời gian nghiên cứu và so sánh chất lượng vật liệu cũng như bảng giá của các đơn vị. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn hãy liên hệ ngay với Bắc Nam Auto qua trang website: bacnam.net để nhận tư vấn cụ thể.

Cách âm 4 hốc bánh xe là dịch vụ thiết yếu hiện nay. Bắc Nam Auto hy vọng có cơ hội mang đến dịch vụ chất lượng và phù hợp nhất như bạn mong muốn. Liên hệ với Bắc Nam Auto để nắm được các chương trình khuyến mãi và đặt lịch cách âm chống ồn 4 hốc bánh xe ngay hôm nay nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

Tin Liên quan

14 Tháng Mười, 2022

Review Cửa Hít Ô Tô Zin Theo Xe Cho Hyundai Kona chi tiết, đầy đủ nhất 2022

Cửa Hít Ô Tô Zin Theo Xe Cho Hyundai Kona là gì? Có nên độ lắp hay không? Hyundai là thương hiệu sản xuất xe hơi nổi tiếng lâu đời...

14 Tháng Mười, 2022

Cửa Hít Ô Tô Zin Theo Xe Cho Hyundai Santafe là gì? Giá bao nhiêu?

Cửa Hít Ô Tô Zin Theo Xe Cho Hyundai Santafe thương hiệu Owin có ưu điểm gì nổi trội? Giá bộ cửa hít zin theo xe có đắt hay không?...