0966.424.678

haiauto.vn@gmail.com

Địa chỉ uy tín dán Cách Âm – Chống Ồn cho Xe Hơi

Hiện nay, gần như các chủ xe đều có nhu cầu dán cách âm – chống ồn cho xe hơi, kể cả là với người mua xe mới. Đây là nhu cầu vô cùng thiết yếu nhằm mang đến những phút giây trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Cũng chính vì ngày càng có nhiều người muốn sử dụng dịch vụ này. Vậy nên các cơ sở nhận dán cách âm – chống ồn được mở ra ngày càng nhiều. Tuy nhiên, chất lượng dịch vụ của mỗi cơ sở là khác nhau. Chính vì thế, để xác định được đâu là cơ sở dán cách âm uy tín nhất khiến người tiêu dùng khá đau đầu. Để giải quyết vấn đề nan giải này, Bắc Nam Auto xin chia sẻ với bạn địa chỉ dán cách âm – chống ồn uy tín nhất tại TP.HCM tại bài viết dưới đây.

Các vị trí thường dán cách âm – chống ồn cho xe hơi

Trước khi đi tìm hiểu địa chỉ dán cách âm – chống ồn cho xe hơi uy tín. Chúng ta cùng tìm hiểu xem nên dán cách âm tại những vị trí nào cho xe nhé.

Dán cách âm – chống ồn cho 4 cánh cửa

Cửa xe ô tô là vị trí cần gia cố cách âm đầu tiên.

Phần lớn tạp âm từ bên ngoài lọt vào cabin xe là thông qua các cửa. Nhưng đa số cửa xe của các dòng ô tô phổ thông đều không có vật liệu cách âm. Cấu tạo chỉ đơn thuần gồm phần tôn vỏ xe và ốp nhựa. Điều này khiến tạp âm môi trường dễ lọt vào bên trong. Chính vì vậy hệ thống cửa xe ô tô là một trong những nơi quan trọng cần gia cố cách âm.

Để chống ồn cánh cửa xe ô tô cần dán cách âm cho 4 cánh cửa. Cách làm phổ biến là dán cách âm cho cả phần vỏ tôn cửa và phần ốp nhựa bên trong.

Với phần vỏ tôn cửa thường dùng miếng dán cách âm ô tô loại có lớp nhôm. Để hỗ trợ cả cản âm và cách nhiệt cho cửa. Nhiều cơ sở độ cách âm ô tô thường dùng tấm cách âm StP hay Gribz cho khu vực này cho khu vực này.

Còn phần ốp nhựa thường dùng miếng dán tiêu âm StP, bông sợi hoặc mút xốp. Để cố định phía trong ốp cửa để tiêu âm cũng như tăng cường cách âm.

Ngoài ra để hạn chế triệt để tạp âm từ ngoài lọt vào xe, người ta còn thường lắp thêm gioăng cao su chống ồn ô tô cho các cánh cửa và cột B. Gioăng cao su có nhiều loại gồm gioăng B, D, P, Z, O… Cụ thể mép cửa và cột chữ B tốt nhất nên dùng gioăng chữ O luồn vào trong gioăng chữ P, D hoặc B.

Dán cách âm – chống xe hơi tại vị trí hốc lốp

Hốc lốp hay còn gọi là hốc bánh xe là nơi bắt nguồn tiếng vọng lốp cực kỳ khó chịu. Nhất là khi xe chạy vào đường xấu, đường bê tông, chạy qua gờ giảm tốc… Có nhiều cách chống ồn hốc lốp như xịt phủ cao su non, dán chống ồn, lắp tấm nhựa che hốc bánh xe…

Dán cách âm – chống ồn cho xe hơi tại vị trí khoang máy

Cách âm – chống ồn khoang máy ô tô khá phức tạp.

Tiếng động cơ là một trong các nguyên nhân gây ồn ô tô phiền phức nhất. Việc cách âm khoang máy ô tô cũng khá phức tạp. Để chống ồn khoang máy cần dán cách âm ở vách ngăn giữa khoang máy và khoang hành khách. Bắc Nam Auto đưa ra 2 cách xử lý cho bạn:

Dán cách âm từ trong khoang máy: Để dán cách âm cho vách ngăn từ bên trong khoang máy buộc phải tháo hết toàn bộ hệ thống máy móc trong khoang máy xe. Việc này rất phức tạp, chi phí tháo – lắp cao. Lại tìm ẩn nhiều rủi ro ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của xe nếu xảy ra sai sót. Do đó bạn không nên chọn cách này. Mặt khác, các cơ sở dán cách âm cũng không ưu tiên chọn phương án này.

Dán cách âm trong cabin: Với cách này sẽ tháo toàn bộ taplo để dán cách âm vách ngăn từ mặt bên trong khoang hành khách. Dù phải thay ga điều hoà do tháo evaporator nhưng quá trình thi công nhanh hơn. Lại không quá phức tạp nên chi phí cũng rẻ hơn. Thế nên cách này được ưa chuộng hơn.

Vật liệu cách âm khoang máy ô tô thường dùng loại có lớp nhôm để vừa cách âm, vừa cách nhiệt. Bởi khoang động cơ khi làm việc thường rất nóng. Ngoài dán cách âm – chống ồn cho xe hơi tại vách ngăn thì bạn nên gia cố thêm một miếng cách âm nắp capo. Điều này không chỉ giúp cách âm mà còn cách nhiệt cho khoang máy từ bên trên.

Dán cách âm – chống ồn sàn xe

Sàn xe là vị trí nhất định cần dán cách âm – chống ồn.

Sàn xe cũng là nơi dễ bị nhiễm tiếng ồn. Một trong các nguyên nhân xe hơi bị ồn nhiều đó là tiếng vọng từ gầm đi qua sàn xe. Tiếng vọng từ gầm phần lớn là tiếng gió, tiếng sỏi đá văng va đập vào gầm và đặc biệt là tiếng lốp ô tô.

Lót sàn cách âm xe hơi khá phức tạp. Trước hết phải tháo toàn bộ ghế xe, mở luôn tấm nỉ phủ sàn xe. Sau đó dán tấm cách âm lên toàn bộ phần tôn của sàn xe. Khi thi công cách âm sàn – gầm xe hơi, với những dòng xe hatchback hay crossver/SUV. Thì tốt nhất nên dán cách âm luôn cho cả mặt sàn ở khoang hành lý và các vách hai bên phía sau.

Vật liệu cách âm chống ồn cho sàn xe thường là loại vật liệu chứa thành phần cao su và nhựa. Nếu thêm lớp nhôm sẽ càng tốt hơn vì có thể cản âm, cách nhiệt cho gầm. Ở một số dòng xe quá ồn, bị vọng âm nhiều nên dán chồng lên một lớp đệm bông để tiêu âm. Nếu muốn tăng cường cách âm cho sàn xe hơn nữa. Bạn có thể kết hợp dán tấm cách âm với một số giải pháp khác. Như dùng thảm lót sàn xe dày, sơn phủ gầm ô tô cao su non.

Dán cách âm – chống ồn trần xe

Với trần xe ngoài việc dán cách âm – chống ồn cho xe hơi thì bạn cần bổ sung dán cách nhiệt. Bởi trần xe là nơi hấp thụ phần lớn nhiệt lượng từ ánh nắng mặt trời. Khiến nhiệt độ trong xe tăng cao, nhất là khi đậu xe lâu dưới trời nắng nóng.

Do đó, dán cách âm trần xe thường sẽ “một công đôi chuyện”. Vừa có thể cách âm, vừa là để cách nhiệt. Dán cách âm trần xe cũng như sàn, cần mở hết lớp nỉ rồi sau đó dán cách âm lên mái tôn.

Do cấu trúc trần xe sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tiếng vọng âm trong khoang nội thất. Nên phải tăng cường thêm lớp đệm bông tiêu âm để giảm tiếng ù ù, tiếng vọng… Có một giải pháp cách trần khá hay được nhiều người áp dụng đó làm dán tấm cách âm StP sau đó bọc trần xe 5D. Bên trong loại bọc trần 5D này có lớp xốp nên giúp tiêu âm, ngăn tình trạng vọng âm rất hiệu quả.

Có nên tự dán cách âm – chống ồn cho xe hơi tại nhà?

Thực hiện cách âm – chống ồn tại nhà dễ xảy ra sai sót.

Vì chi phí các gói cách âm – chống ồn cho xe hơi sẽ bao gồm tiền vật liệu và tiền thi công nên khá cao. Vì vậy nhiều người chọn cách tự làm cách âm tại nhà để đỡ tốn kém. Tuy nhiên, việc tự làm cách âm xe tại nhà tưởng dễ nhưng không đơn giản. Cách âm không chỉ đơn thuần là dán các miếng cách âm vào xe. Quy trình gồm rất nhiều bước như phải tháo dỡ các bộ phận xe. Mà để tháo dỡ và lắp đặt các bộ phận trong xe hơi phải có kiến thức và hiểu biết nhất định.

Đặc biệt, để làm chống ồn cho xe hơi hiệu quả cần nắm rõ các nguyên lý về âm thanh. Trên xe sẽ có những nơi tiêu âm, những nơi phản âm, không thể tuỳ tiện dán cách âm. Nếu dán sai vị trí, không chỉ không giảm ồn mà ngược lại còn khiến xe ồn hơn, ù tai hơn. Mà hầu hết người sử dụng xe hơi chưa thực sự có những kiến thức chuyên môn về vấn đề này. Thường là dùng sự phán đoán để xác định nguyên nhân gây tiếng ồn. Điều này dẫn đến quyết định sai lầm, nơi đó chưa hẳn là nguồn gốc gây ra tiếng ồn.

Dù “chỉ chủ mới hiểu rõ xe” tuy nhiên việc không đủ kiến thức chuyên môn sẽ có phán đoán sai lầm. Do đó tốt nhất nếu muốn dán cách âm chống ồn bạn nên đưa xe đến những cơ sở làm cách âm xe hơi chuyên nghiệp. Để có thể được tư vấn bởi các chuyên gia, thợ có kinh nghiệm lâu năm.

Địa chỉ dán cách âm – chống ồn cho xe hơi uy tín, chuyên nghiệp

Bắc Nam Auto luôn là địa chỉ được đánh giá cao.

Là một trong những địa chỉ được sự tin dùng của khách hàng khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Cơ sở Bắc Nam Auto là điểm đến đáng tin cậy giúp xe hơi của bạn trở nên hoàn hảo. Ngay từ khi mới thành lập, Bắc Nam Auto đã hoạt động dựa trên tiêu chí đảm bảo chất lượng của dịch vụ và sản phẩm tốt nhất. Nên luôn nhận được sự tin tưởng và hài lòng các khách hàng trong suốt những năm qua.

Đối với dịch vụ dán cách âm – chống ồn cho xe hơi, Bắc Nam Auto cam kết sẽ làm cho bạn hài lòng bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có kinh nghiệm làm việc nhiều năm. Các vật liệu được nhập từ các thương hiệu nổi tiếng trong nước và nước ngoài. Nên bạn sẽ yên tâm sử dụng. Đặc biệt do là cơ sở phân phối chính hãng số 1 nên giá cả phải chăng. Có đầy đủ sản phẩm phù hợp với đặc tính đặc biệt của từng loại xe.

Hơn hết, với mong muốn khách hàng ngày càng được sử dụng dịch vụ chất lượng tốt hơn. Bắc Nam Auto luôn có các chương trình tri ân khách hàng bằng những chính sách bảo trì, bảo hành. Đây là điều chỉ có ở Bắc Nam Auto mà ít các cơ sở nào khác có được.

Vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu dán cách âm chống ồn cho xế cưng và muốn biết thêm nhiều thông tin hơn. Thì hãy nhanh chóng liên hệ với Bắc Nam Auto qua website: bacnam.net để nhận được sự tư vấn tận tình nhất nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

Tin Liên quan

9 Tháng Mười Một, 2022

Tiết lộ Ưu điểm Cửa Hít Ô Tô Zin Theo Xe Cho Mercedes-Benz C200 là gì?

Cửa Hít Ô Tô Zin Theo Xe Cho Mercedes-Benz C200 có ưu điểm gì nổi bật? Có nên lắp đặt hay không? Bạn có cảm thấy phiền toái trước âm...

cửa hít ô tô KIA K5 9 Tháng Mười Một, 2022

Lý do nên lắp Cửa Hít Ô Tô Zin Theo Xe Cho KIA K5

Cửa hít ô tô zin theo xe cho Kia K5 hiện nay rất được nhiều khách hàng ưa chuộng. Xe KIA là dòng xe cao cấp với khả năng hoạt...