0966.424.678

haiauto.vn@gmail.com

Top 10 Các Hãng Âm Thanh Xe Hơi – Ô Tô Tại Việt Nam

Những chiếc ô tô ngày nay được trang bị rất nhiều công nghệ hiện đại giúp nâng cao tối đa trải nghiệm của người dùng. Hệ thống âm thanh là một trong những thiết bị giải trí đóng vai trò quan trọng trên tất cả các dòng xe ô tô. Chất lượng âm thanh trên xe ô tô đang ngày được cải tiến tốt hơn với sự ra đời của hàng loạt các hãng âm thanh nổi tiếng. Đây cũng là điều kiện giúp người tiêu dùng thêm nhiều lựa chọn hơn mỗi khi muốn độ âm thanh cho xế cưng. Vậy đâu là các hãng âm thanh xe hơi – ô tô tốt nhất tại Việt Nam. Cùng Bắc Nam Auto điểm danh Top 10 các hãng âm thanh cho xe hơi tốt nhất tại Việt Nam nhé. Tham khảo ngay bài viết dưới đây nha.

4 Yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh xe hơi – ô tô

Âm thanh xe hơi – ô tô bị ảnh hưởng bởi yếu tố nào?

Chất lượng âm thanh xe hơi – ô tô chính còn được gọi là chất lượng loa xe hơi. Vậy loa xe hơi loại nào hay nhất? Câu trả lời còn phụ thuộc vào thông số hoạt động của từng loại loa khác nhau. Trong đó, loa ô tô sẽ bao gồm 4 thông số đặc trưng nhất như:

  • Độ nhạy: Phản ứng được độ lớn của âm thanh thông loa phát ra. Nếu độ nhạy của loa lớn thì cần trang bị ampli công suất nhỏ hơn. Để đáp ứng nhu cầu nghe và ngược lại.
  • Công suất loa (W): Nó cho biết độ lớn âm lượng của loa như thế nào.
  • Tần số: Nó thể hiện được khả năng tái tạo ra âm thanh của loa, sẽ thuộc dải tần tương ứng.
  • Trở kháng: Thể hiện được giá trị phần điện trở của loa. Phần điện trở càng lớn thì loa hoạt động càng ổn định và kết hợp thiết bị amply được sống động hơn.

Top 10 các hãng âm thanh xe hơi – ô tô tốt nhất tại Việt Nam

Nhìn chung, mỗi thương hiệu độ âm thanh xe hơi đều có những thế mạnh riêng biệt. Để đưa ra câu trả lời, hãng âm thanh nào tốt nhất hay độ loa xe hơi loại nào hay nhất? Bạn cần phải xét đến nhiều yếu tố khác nhau. Như mức giá, chức năng, yếu tố thẩm mỹ và độ tương thích với dòng xe. Cũng như là thể loại nhạc muốn nghe nhiều nhất.

Đặc điểm chung của những hãng âm thanh xe hơi – ô tô là đều có rất những mẫu mã và chức năng đa dạng. Muốn lựa chọn sản phẩm thật sự phù hợp bạn nên mang xe đến ngay trung tâm uy tín. Nhờ chuyên viên tư vấn, quan sát quá trình làm việc, test thử độ chân thật của âm thanh. Sau đó, mới cân nhắc đến ngân sách và lợi ích lâu dài sản phẩm và chọn cho mình dòng loa phù hợp nhất. Còn nếu bạn muốn tìm hiểu trước xem hãng âm thanh nào tốt, hãy tham khảo các hãng âm thanh tốt nhất trên xe ô tô năm 2022 Bắc Nam Auto chỉ dưới đây. Danh sách này được lập dựa trên kết quả thử nghiệm hàng giờ đồng hồ của các chuyên viên của Bắc Nam Auto.

Ground Zero là thương hiệu được người tiêu dùng yêu mến.

Hãng âm thanh xe hơi – ô tô Burmester

Các sản phẩm của thương hiệu Đức chỉ có thể được “mua kèm ô tô” khi trang bị sẵn trên các mẫu Mercedes và Porsche. Lúc này, chỉ 3 mẫu xe Mercedes có hệ thống âm thanh Burmester. Trong khi nhiều mẫu Porsche đã lấy làm hệ thống cá nhân hóa. Điều không nhiều người biết là Bugatti từng đưa Burmester lên Veyron.

S-class trang bị sẵn Burmester, trong khi C-class có thể lấy làm tùy chọn. Thậm chí có một mẫu van của Mercedes cũng sử dụng hệ thống âm thanh cao cấp này, là V-class.

Mức giá của hệ thống Burmester tùy vào mẫu xe, nhưng thường hứa hẹn “trải nghiệm âm nhạc vượt trội”. Trên V-class là 16 loa và amli 10 kênh. Tổng công suất là 640 Watt. Còn C-class có 13 loa và ampli DSP 9 kênh cho tổng công suất 590 Watt.

Đỉnh nhất là Burmester trên S-class với hệ thống High-End 3D-Surround với 24 loa và ampli 24 kênh. Tổng công suất tới 1.540 Watt.

Hãng âm thanh Meridian

Meridian là một hãng chuyên về âm thanh khác và có một số đối tác trong ngành công nghiệp ô tô. Thương hiệu Anh có thể được tìm thấy trên các mẫu xe đồng hương như Land Rover, Range Rover, Jaguar và McLaren.

Có 3 mức lắp đặt, nhưng vài mẫu chỉ có một tùy chọn. Khách hàng có thể chọn giữa Meridian Sound, Meridian Surround Sound và Meridian Signature Reference. Hệ thống cuối cùng chỉ có trên Range Rover và Range Rover Sport.

Hai thiết lập đầu tiên thường có trên xe Jaguar, Land Rover và một số mẫu Range Rover. Vài mẫu McLaren trang bị Meridian Sound như P1, 675 LT và 650 S. Những khách hàng muốn thứ gì đó đặc biệt hơn có thể nhờ tới Naim. Đây là thương hiệu thường đi đôi với các mẫu Bentley kể từ 2008.

Hãng siêu sang có cách riêng để luôn giành vị trí dẫn đầu trong nhiều khía cạnh. Trong đó có hệ thống âm thanh cá tính hóa được đội “của những kỹ sư âm thanh ô tô tốt nhất thế giới” tự thiết kế.

Rolls-Royce phát triển sản phẩm này trong 2 năm và Bespoke Audio hài hòa với mọi yếu tố của nội thất xe. Hệ thống này xuất hiện đầu tiên trên mẫu Wraith. Còn những mẫu khác có thể đặt làm tùy chọn.

Trong trường hợp của mẫu Wraith Inspired by Music đó là hệ thống 1.300 Watt với 18 kênh. Được hỗ trợ bởi 2 loa bass, 7 loa tweeter và 7 loa tầm trung. Phía trần xe là 2 loa khác được lắp ráp thủ công nhằm mang lại không khí của một buổi hòa nhạc trực tiếp.

GZTC 165.2X

Hãng âm thanh Bang&Olufsen

Nhà cung cấp đến từ Đan Mạch được biết tới với những thiết lập âm thanh xe hơi – ô tô hàng đầu. Người hâm mộ có thể tìm thấy hệ thống Bang&Olufsen trên các mẫu xe từ Audi tới BMW. Ngay cả Aston Martin cũng nằm trong danh sách.

Những sản phẩm đắt nhất của Bang&Olufsen thường trang bị trên xe Aston Martin. Và hiện gần như tất cả các mẫu của thương hiệu xe Anh đều lắp hệ thống âm thanh Bang&Olufsen. Với các thương hiệu còn lại thì là Audi A5, Q7, BMW serie 7. Thậm chí vài mẫu Mercedes cũng từng có Bang&Olufsen trước khi hãng Đức chuyển sang Burmester.

Hãng âm thanh xe hơi – ô tô Fender

Tại Mỹ, Fender là hệ thống âm thanh được trang bị tiêu chuẩn trên trên các mẫu xe bán tải chủ lực của Nissan. Ngoài ra, một số mẫu xe tới từ thương hiệu Volkswagen cũng được cung cấp dàn âm thanh này.

Fender nổi tiếng về guitar, loa guitar, amply hơn là các hệ thống âm thanh tiêu dùng. Nhưng cũng đừng vì thế mà đánh giá thấp thương hiệu âm thanh xe hơi – ô tô này. Fender có khả năng xử lý tốt âm thanh với đa dạng các thể loại nhạc từ blues, country, Rock and Roll hoặc thậm chí Rock Metal. Âm thanh của Fender mang đến cảm giác rõ ràng, ấm, chân thực như đang ở trong studio.

Tại thị trường Việt Nam, các sản phẩm của Nissan và Volkswagen không được trang bị hệ thống âm thanh của Fender.

Hãng âm thanh xe hơi – ô tô Ground Zero

Sản phẩm thuộc thương hiệu Ground Zero luôn có chất lượng tuyệt vời.

Ground Zero đến từ Cộng Hoà Liên Bang Đức có nguồn gốc từ Mỹ. Tại Mỹ, Ground Zero đã là nhà sản xuất hàng đầu cho các loa siêu trầm có viền bao quanh lớn.

Nói về thương hiệu Ground Zero, thì nó đã có mặt tại hơn 65 quốc gia, cung cấp hơn 400 sản phẩm âm thanh xe hơi – ô tô. Thương hiệu Ground Zero đã được đăng ký trên toàn thế giới. Đây là một trong những tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực âm thanh ô tô. Bằng chứng tốt nhất là các bài kiểm tra so sánh trên các tạp chí Thương Mại độc lập. Trong đó các sản phẩm của Ground Zero luôn nằm trong nhóm người chiến thắng với xếp hạng tốt nhất về giá cả/hiệu suất, tính năng và chất lượng

Hãng âm thanh Bowers&Wilkins

Một thương hiệu thiết bị âm thanh khác đến từ Anh. Giống đối thủ Meridian, Bowers&Wilkins có vài đối tác trong ngành công nghiệp ô tô. BMW serie 7 thế hệ mới thay vì dùng Bang&Olufsen đã chuyển sang Bowers&Wilkins. Các mẫu khác của BMW có thể cũng thế. Nhưng hiện serie 7 là mẫu duy nhất có thể trang bị hệ thống này.

Volvo là thương hiệu xe hơi khác dành chỗ cho Bowers&Wilkins và giải pháp âm thanh này gần như là trang bị đắt nhất trên các dòng XC90 và S90.

Hãng ô tô thứ 3 ưu ái Bowers&Wilkins là Maserati. Thương hiệu xe Italy trang bị hệ thống âm thanh của Anh trên 3 mẫu xe, gồm chiếc SUV đầu tiên của hãng là Levante, sedan thể thao Ghibli và Quattroporte.

GZIC 165.2SPL

Những hãng âm thanh nổi bật khác

Các thương hiệu được nêu trên không chỉ cung cấp những hệ thống âm thanh cao cấp như trang bị tùy chọn của các hãng ô tô. Còn nhiều hãng khác được các nhà sản xuất xe hơi cũng như người hâm mộ tìm đến nhờ những sản phẩm chất lượng.

  • Hệ thống âm thanh Mark Levinson trên Lexus IS250

Mark Levinson là một thương hiệu quen thuộc với Lexus. Các hệ thống tùy chọn do Mark Levinson cung cấp thường tập trung vào độ trong trẻo. Và thương hiệu âm thanh của Mỹ cho rằng hãng xe sang Nhật Bản là nơi duy nhất mà các mẫu xe có đủ sự tĩnh lặng để trải nghiệm trọn vẹn thiết lập âm thanh họ mang lại.

  • Hệ thống âm thanh Harman Kardon trên Range Rover Sport

Harman Kardon cũng là thương hiệu thiết bị âm thanh đến từ Mỹ. Thường là tùy chọn trên xe Land Rover từ 2010. Đây cũng là hãng âm thanh xe hơi – ô tô có mối quan hệ với BMW cũng như Jeep và Chrysler cùng một số hãng xe khác.

Từ năm 1996 JBL xuất hiện như hệ thống âm thanh tùy chọn cao cấp cho xe Toyota. Ngoài ra, hãng siêu xe Ferrari cũng là một khách hàng của JBL kể từ 2008.

Lời kết

Với những thông tin Bắc Nam Auto chia sẻ tại bài viết, hẳn la bạn đã nắm được Top 10 hãng âm thanh xe hơi – ô tô tốt nhất tại Việt Nam hiện nay rồi đúng không? Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực này và ưng ý thương hiệu Ground Zero thì hãy liên hệ ngay với nhà phân phối độc quyền Bắc Nam Auto chúng tôi nhé. Chắc chắn Bắc Nam Auto sẽ hỗ trợ bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Tin Liên quan

14 Tháng Mười, 2022

Review Cửa Hít Ô Tô Zin Theo Xe Cho Hyundai Kona chi tiết, đầy đủ nhất 2022

Cửa Hít Ô Tô Zin Theo Xe Cho Hyundai Kona là gì? Có nên độ lắp hay không? Hyundai là thương hiệu sản xuất xe hơi nổi tiếng lâu đời...

14 Tháng Mười, 2022

Cửa Hít Ô Tô Zin Theo Xe Cho Hyundai Santafe là gì? Giá bao nhiêu?

Cửa Hít Ô Tô Zin Theo Xe Cho Hyundai Santafe thương hiệu Owin có ưu điểm gì nổi trội? Giá bộ cửa hít zin theo xe có đắt hay không?...